mình nghĩ bạn chép đề sainếu thế này thì giải được nè$z^{4}+z^{3}+\frac{z^{2}}{2}+z+1=0TH1:z=0 không phải là nghiệmTH2: z\neq 0 chia cả 2 vế cho z^{2} ta được:(z^{2}+\frac{1}{z^{2}})+z+\frac{1}{z}+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow (z+\frac{1}{z})^{2}+z+\frac{1}{z}-\frac{1}{2}=0 (*)Đặt t=z+\frac{1}{z} Do đó (*)\Rightarrow t^{2}+t-\frac{1}{2}=0\rightarrow t\rightarrow z$ thế là okie
mình nghĩ bạn chép đề sainếu thế này thì giải được nè$z^{4}-z^{3}+\frac{z^{2}}{2}+z+1=0TH1: z=0 không phải là nghiệmTH2: z\neq 0 chia cả 2 vế cho z^{2} ta được:(z^{2}+\frac{1}{z^{2}})+z+\frac{1}{z}+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow (z+\frac{1}{z})^{2}+z+\frac{1}{z}-\frac{1}{2}=0 (*)Đặt t=z+\frac{1}{z} Do đó (*)\Rightarrow t^{2}+t-\frac{1}{2}=0\rightarrow t\rightarrow z$ thế là okie
mình nghĩ bạn chép đề sainếu thế này thì giải được nè$z^{4}
+z^{3}+\frac{z^{2}}{2}+z+1=0
TH1: z=0
không phải là nghiệmTH2: z\neq 0
chia cả 2 vế cho z^{2}
ta được:(z^{2}+\frac{1}{z^{2}})+z+\frac{1}{z}+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow (z+\frac{1}{z})^{2}+z+\frac{1}{z}-\frac{1}{2}=0 (*)
Đặt t=z+\frac{1}{z}
Do đó (*)\Rightarrow
t^{2}+t-\frac{1}{2}=0\rightarrow t\rightarrow z$ thế là okie