mk nghĩ mấy cái này thường biến đổi về dạng +) $(ax+b)^{n}=p\sqrt[n]{a'x+b'} +qx+r (n=2,3)đặt\sqrt[n]{a'x+b'}=ay+bvớipa'>0hoặc\sqrt[n]{a'x+b'}=-(ay+b); pa'<0+)f^{n}(x)=g(x)\sqrt[n]{(g(x)f(x)+h(x)} +h(x)rồiđặt\sqrt[n]{...} cuối cùng đều đưa về hpt đx1. (x-\frac{1}{2})^{2}-\frac{5}{4}=\sqrt{8x-1}2. -(2x-5)^{2}+x+3=\sqrt{3x-2}3. (2x+3)^{2}+2x+2=4\sqrt{6x+10}4. \sqrt{x+1}=(x+2)^{2}+1$ các bạn thử lm tip nha!!!
mk nghĩ mấy cái này thường biến đổi về dạng +) $(ax+b)^{n}=p\sqrt[n]{a'x+b'} +px+r (n=2,3) đặt \sqrt[n]{a'x+b'}=ay+b với pa'>0 hoặc \sqrt[n]{a'x+b'}=-(ay+b); pa'<0 +) f^{n}(x)=g(x)\sqrt[n]{(g(x)f(x)+h(x)} +h(x) rồi đặt \sqrt[n]{...} cuối cùng đều đưa về hpt đx1. (x-\frac{1}{2})^{2}-\frac{5}{4}=\sqrt{8x-1}2. -(2x-5)^{2}+x+3=\sqrt{3x-2}3. (2x+3)^{2}+2x+2=4\sqrt{6x+10}4. \sqrt{x+1}=(x+2)^{2}+1$ các bạn thử lm tip nha!!!
mk nghĩ mấy cái này thường biến đổi về dạng +) $(ax+b)^{n}=p\sqrt[n]{a'x+b'} +
qx+r (n=2,3)
đặt \sqrt[n]{a'x+b'}=ay+b
với pa'>0
hoặc \sqrt[n]{a'x+b'}=-(ay+b); pa'<0
+) f^{n}(x)=g(x)\sqrt[n]{(g(x)f(x)+h(x)} +h(x)
rồi đặt \sqrt[n]{...}
cuối cùng đều đưa về hpt đx1. (x-\frac{1}{2})^{2}-\frac{5}{4}=\sqrt{8x-1}
2. -(2x-5)^{2}+x+3=\sqrt{3x-2}
3. (2x+3)^{2}+2x+2=4\sqrt{6x+10}
4. \sqrt{x+1}=(x+2)^{2}+1$ các bạn thử lm tip nha!!!